Quá trình phát triển

SỨC TRẺ VƯƠN LÊN

Được thành lập vào năm 2007, đến nay, Trường THPT Long Khánh A ( huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã bước qua tuổi thứ 7 trong sự nghiệp “Trồng người” – Bảy năm đi qua trong sự nổ lực phấn đấu không ngừng của tập thể CB-GV-CNV và học sinh; nhà trường đã gặt hái được những kết quả bước đầu đáng tự hào.

Luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng hiệu quả, thực chất; Trường THPT Long Khánh A đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ bằng nhiều biện pháp tích cực như: bồi dưỡng chuyên môn; tăng cường dự giờ, thăm lớp; khuyến khích giáo viên viết Sáng kiến kinh nghiệm; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý giảng dạy. Năm học 2013 – 2014 vừa qua, Trường có 10 đề tài Sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Tỉnh (2 giải B và 8 giải C).

Đến nay 100% CB-GV nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo, nhiều giáo viên được công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến”, giáo viên giỏi cùng chiến sĩ thi đua các cấp. Tập thể sư phạm nhà trường là một tập thể đoàn kết, yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm cao.

Đội ngũ giáo viên với ý thức nghề nghiệp cao, hết lòng vì học sinh thân yêu, luôn trân trở và tìm ra những biện pháp giảng dạy mới, bài học hay; tạo cho các em sự thích thú, ham học hỏi và hoạt động sôi nổi trong các giờ học. Qua đó, chất lượng giáo dục ngày một đi lên. Năm học 2013 – 2014 vừa qua, tỷ lệ học sinh có học lực Khá – Giỏi đạt 65.29% tăng 6.6% so với năm học trước. Kết quả thi tốt nghiệp đạt 98.7%, trong đó 16.25% tốt nghiệp loại khá giỏi. Kết quả Đại học luôn xếp vào tốp cao so với các trường vùng sâu mới thành lập. Năm 2014, tỷ lệ học sinh đỗ Đại học và Cao đẳng của trường đạt 43%.

Đi đôi vơi hoạt động dạy và học, nhà trường lồng ghép hài hòa các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn vào hoạt động lớn thường xuyên của CB.GV.CNV và học sinh; tạo nên không khí thi đua sôi nổi và toàn diện trên tất cả các mặt công tác, các lĩnh vực hoạt động của nhà trường. Tham gia các cuộc thi cấp tỉnh, Trường đạt 2 giải Khuyến khích Hội thi văn nghệ học đường; đạt 1 giải Nhì, 1 giả Ba và 1 giải Khuyến khích Hội thi kỹ thuật vẽ tranh. Đồng thời, tham gia cuộc thi sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, trường đạt Nhất vòng huyện, giải Khuyến khích vòng tỉnh. Đặc biệt, đội bóng đá của trường đại diện cho huyện Hồng Ngự đạt Huy chương vàng Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, nội dung giáo dục đạo đức chính khóa, các hoạt động lễ hội và phong trào thi đua “Xây dựng lớp học thân thiện”… đã được nhà trường triển khai thực hiện tốt và mang lại hiệu quả giáo dục cao; tạo được không khí thi đua sôi nổi, thân thiện, lành mạnh, ứng xử có văn hóa trong học đường.

Ngoài ra, các hoạt động xã hội do ngành và địa phương tổ chức, Trường đều tích cực tham gia quyên góp như: ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ; xây dựng nhà tình nghĩa; ủng hộ cho trẻ em khuyết tật… Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo các cấp, các tổ chức đoàn thể Hội Phụ huynh học sinh, các Mạnh thường quân… không ngừng bổ sung hoàn thiện cơ sở vật chất cho nhà trường và giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, năm qua, học sinh của trường đã nhận 35 suất học bổng trị giá 35 triệu đồng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; 5 suất học bổng của Vettel trị giá 2,5 triệu đồng và 30 phần quà, mỗi phần 20 quyển vở. Một nghĩa cử cao đẹp đã thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết giữa nhà trường – gia đình và xã hội; góp phần tạo thêm động lực để các em vươn lên học tốt. Với những thành tựu đã đạt được, năm học 2013 – 2014 vừa qua, Trường THPT Long Khánh A vinh dự đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”. Đồng thời nhà trường có 11 cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 26 CB-GV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 02 cán bộ, giáo viên được UBND Tỉnh tằng Bằng khen. Đặc biệt các tổ chức đoàn thể của trường cũng không ngừng lớn mạnh và đạt được nhiều danh hiệu cao quý: Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh xuất sắc; Đoàn Thanh niên và Chi đoàn đạt vững mạnh.

Tuy còn non trẻ, song Trường THPT Long Khánh A đã trở thành cái tên ghi dấu ấn không thể phai mờ đối với các thế hệ học trò nơi đây. Suốt 7 năm qua, thầy và trò nhà trường đã luôn đoàn kết, vượt khó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Rồi đây trên bước đường kế tiếp, Trường THPT Long Khánh A với một đội ngũ CB-GV năng động giàu sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết; sẽ đạt được nhiều thành tựu cao hơn nữa, góp phần chắp thêm đôi cánh để các em học sinh “Bay cao, bay xa” đến những chân trời mới.

THPT LONG KHÁNH A

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây